Đóng

01/12/2018

Workshop Đương đại với Alexis Jestin

47378770_764217303924866_5631201887450562560_n

Trong workshop gồm 2 phần, Nghệ sỹ múa người Pháp Alexis Jestin sẽ giới thiệu những cách thức để chúng ta có thêm hiểu biết và khả năng tự ý thức về bản thân qua cơ thể. Người tham gia sẽ khám phá sự linh hoạt, dẻo dai đồng thời đánh thức các giác quan và trí tưởng tượng, ý thức được những hạn chế trong chuyển động của mình và cải thiện chúng thông qua những chuyển động bản năng, cuối cùng tìm đến sự tự do trong mối tương quan với tập thể và các cá nhân khác. Alexis sẽ hướng dẫn các bạn thử các chuyển động phức tạp và các kỹ thuật nâng cao với cách tiếp cận tự nhiên nhất: cùng tìm sự va chạm của cơ thể với các đường biên và không gian xung quanh, trong cả quá trình ngẫu hứng và các tổ hợp chuyển động sẵn có; chơi với sự thay đổi về không gian và tốc độ của chuyển động theo nhiều chiều hướng với tất cả sự ý thức và kiểm soát.
*Thời gian: 9:30 – 12:00 (Phần 1) và 14:00 – 16:00 (Phần 2) Chủ nhật ngày 16/12/2018
* Phí tham dự: 400.000Đ cho 2 phần, ưu đãi còn 300.000Đ với học viên của Kinergie Studio
*Tham dự: những người yêu thích và thực hành múa đương đại
*Ngôn ngữ: Việt – Anh
*Trang phục: thoái mái cho vận động
**************
ĐĂNG KÝ: http://tiny.cc/KinergieWS_Alexis
*Email: kinergie.studio@gmail.com
*Mobile phone: 0912.081.950 (Ms. Hien)
*www.kinergiestudio.com
**********************
NỘI DUNG WORKSHOP
*PHẦN 1: 9:30 – 12:00
Bài tập trên sàn để cảm nhận về mối tương quan giữa không gian cơ thể bên trong và không gian, các dạng khối với thể tích khác nhau cấu thành nên cơ thể, cơ thể tương tác với không gian thế nào và mối tương quan giữa cá không gian kẹp giữa với không gian 3 chiều rộng lớn. Ý niệm về không gian đặc quánh trong toàn bộ quá trình. Concept những cánh cửa mở/ đóng sẽ chậm rãi đưa cơ thể vào chuyển động tự nhiên và giữ mạch chuyển động tự nhiên liên tục này cho đến cuối buổi workshop. Thông qua quá trình này, ta sẽ khám phá được một tầng sâu hơn của sự tự ý thức về bản thân qua cơ thể mình, tạo ra kết nối giữa các cảm xúc và năng lượng, khám phá các tính chất liên quan đến chính bản thân mỗi người, một tập thể, và cả không gian.
*PHẦN 2: 14:00 – 16:00
Phần này sẽ giới thiệu cách tiếp cận các chất liệu chuyển động mang tính tâm lý học. Quá trình sáng tạo bắt đầu từ việc nghiên cứu những chuyển động hàng ngày. Toàn bộ quá trình sáng tạo sẽ thử thách khả năng bản thân của mỗi người. Từ những chất liệu đầu tiên, người tham gia sẽ tiếp tục phát triển các lớp lang để tăng sự đa chiều của tác phẩm và để bản thân tập trung vào các quyết định cần thiết trong quá trình sáng tạo. Workshop sẽ sử dụng vài kỹ thuật biên đạo để kết hợp những tìm tòi, sáng tạo, trải nghiệm và các chất liệu đã có thành một bản nháp sơ khai của một tác phẩm mới.
************
VỀ ALEXIS JUSTIN
Với kinh nghiệm 12 năm dưới nhiều vai trò như nghệ sĩ biểu diễn, trợ lý nghệ thuật và giảng viên ở nhiều nước trên thế giới, Alexis đã làm việc với nhiều nghệ sĩ như Emanuel Gat, Yuval pick, Angelo Llacono, Frederique Celle, Kevin jeans, Moritz Ostruschnjak, Irad Mazliah, Nicolas Hubert, Shi Pratt, Herve Robbe, Rachid Ouramdane, vv….ở Pháp, Ý, Israel, Ba Lan, Đức, Thụy Sĩ và Na-Uy. Tác phẩm cá nhân của anh, Thế Giới Đã Làm Gì với Ta, là một tác phẩm đang trong quá trình hình thành kết hợp giữa múa, phim và nghệ thuật thị giác với 2 nghệ sĩ Mathieu Zurcher và Labyrinth.
Hiện tại anh đang là giảng viên tại Trung tâm Nghệ Thuật Múa Đương Đại Angers, tham gia giảng dạy và chỉ đạo luyện tập tại Khoa Múa Warsaw tại Ba Lan từ năm 2015.